Giờ làm việc Thứ 2 - Thứ 6: 8:30 - 17:30
Nghỉ cuối tuần
Tư Vấn Hỗ trợ 24/7
0868.231.669
Địa chỉ VP HN: Số NV13, Khu đô thị Trung Văn, Nam Từ Liêm VP HCM: 588/13 Tỉnh Lộ 10, P.Bình Trịnh Đông, Bình Tân

Nhám tròn

Giấy nhám tròn hay còn có tên gọi khác như giấy nhám đĩa hay dĩa …giấy nhám nói chung là sản phẩm có dạng hình tròn  dùng để đánh bóng, chà xát các bề mặt gỗ.

Nhằm mục đích đánh bật sơn, gỉ sét hoặc làm mịn trên bề mặt vật liệu được đánh. Giấy nhám tròn được xem như một sự tha thế hoàn hảo, nhiều tiện ích cho tất cả các loại đá mài được sử dụng trước kia. Bên cạnh việc có thể chà nhám bằng tay thì hiện nay các dụng cụ chà nhám cầm tay cũng được chế tạo để tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu suất công việc.

Nhám tròn là một dụng cụ thiết yếu trong quá trình sản xuất hay đánh bóng sản phẩm. Công cụ tốt xin giới thiệu dòng giấy nhám tròn đế lông chuyên được sử dụng với loại máy chà nhám đế tròn.

Giấy nhám tròn là gì

 

Nhám tròn có 2 loại là loại được đục sẵn lỗ ở giữa, có loại không. Sở dĩ giấy có hình tròn và được đục lỗ vì loại này thường được sử dụng cùng với các loại máy nhám liên hợp chuyên dụng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng tay để chà trực tiếp thì cũng không sao, chỉ cần lưu ý để tránh làm tay bị thương là được.

Giấy nhám tròn là gì

 

Giấy nhám tròn được phân biệt theo từng độ nhám khác nhau 

  • P40, P80 : có khả năng chống bám dính, cho khả năng mài mòn cao và ổn định, thường được dùng để chà nhám cho sản phẩm trước khi bước vào công đoạn sơn PU.
  • P120 : Giúp loại bỏ hoàn toàn vết tích của lớp sơn cũ trên tường, các vết hoen gỉ trên bề mặt kim loại, loại này hay được dùng để mài Mattit, mài sơn lót.
  • P150 : Cho khả năng mài cắt cao, giúp đảm bảo hiệu quả chà nhám, tính thẩm mỹ cho bề mặt chà nhám, giúp kéo dài độ bền giấy nhám. Thường được dùng để mài khô, mài phá lớp sơn cũ, sơn màu và dầu bóng.
  • P180 : Cho khả năng mài cắt cao, chức năng khá giống với độ nhám P150, nhưng thường được dùng để mài hoàn thiện lớp sơn lót, sơn màu và dầu bóng, mài góc cạnh, vét mí và mài hoàn thiện mattit.

Hiện nay giấy nhám tròn thường được sử dụng trong ngành công nghiệp gỗ, sơn sửa, đánh bóng sản phẩm

Giấy nhám tròn là gì

Trên bề mặt giấy nhám tròn là các hạt nhám (thông thường là cát hoặc thủy tinh) được sắp xếp xen kẽ nhau và được liên kết với nhau bằng các loại keo dính chuyên dụng.

Nhờ các hạt nhám này giúp cho giấy nhám có độ sắc hơn mà bề mặt sau khi được đánh bằng giấy nhám sẽ nhẵn bóng hơn, dù bề mặt trước đó có sơn phủ cũng vẫn có thể dùng giấy nhám được. Sau khi có bề mặt vật liệu nhẵn nhụi, người ta sẽ tiến hành các công đoạn thi công tiếp theo.

 

Cách sử dụng giấy nhám đĩa tròn

Tương tự như nhiều loại giấy nhám khác trên thị trường, giấy nhám đĩa cũng có hai loại giấy nhám khô và giấy nhám ướt. Ngoài ra, còn có một loại đặc biệt nữa có thể chà nhám khô lẫn ướt. Còn tùy theo nhu cầu cũng như yêu cầu thành phẩm, bề mặt chất liệu như thế nào mà người dùng lựa chọn loại nào cho phù hợp.

  • Đối với loại giấy nhám khô người dùng chỉ việc chà trực tiếp lên trên bề mặt của vật liệu cần chà.
  • Đối với giấy nhám ướt bạn có thể để dưới vòi nước đang chảy rồi chà. Hoặc cũng có một phương pháp cũng được nhiều người áp dụng đó là nhúng miếng nhám đĩa vào trong nước cho ướt rồi sau đó vò nát. Sau khi làm ướt bề mặt vật liệu thì lấy nhám đĩa vừa vò chà như bình thường là được. Cuối cùng, chỉ việc dụng khăn mềm lau qua thì các hạt mùn sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng giấy nhám đĩa để đảm bảo an toàn thì người lao động cần phải mặc đồ bảo hộ, đeo mắt kính, găng tay đầy đủ. Tránh hít phải mùn thải hay mùn bị bắn vào mắt thì sẽ gây nguy hiểm không nhỏ.

=>> Xem thêm các loại nhám tròn mà chúng tôi cung cấp