Giờ làm việc Thứ 2 - Thứ 6: 8:30 - 17:30
Nghỉ cuối tuần
Tư Vấn Hỗ trợ 24/7
0868.231.669
Địa chỉ VP HN: Số NV13, Khu đô thị Trung Văn, Nam Từ Liêm VP HCM: 588/13 Tỉnh Lộ 10, P.Bình Trịnh Đông, Bình Tân

Nhám đai là gì

Về bản chất, nhám đai hay còn gọi là giấy nhám vòng là giấy nhám dùng để đánh bóng bề mặt sản phẩm nhưng khác ở chỗ nhám đai có dạng dây đai, độ mềm dẻo cao và đa dạng hơn về chất liệu hạt nhám. Nhám đai rất thích hợp để tạo ra bề mặt hoàn thành chất lượng tốt. Sản phẩm ứng dụng đặc biệt trong ngành gỗ và xử lý bề mặt kim loại. Được thiết kế và sản xuất để chuyên dùng cho máy chà nhám vòng.

Nhám đai có dạng dây đai, độ mềm dẻo cao và đa dạng hơn về chất liệu hạt nhám.

Nhờ cấu trúc vải cotton mềm, chắc làm cho giấy nhám đai dễ dàng cuộn tròn khi chà nhám, đủ dẻo để chà nhám đến vị trí khó khăn nhất.

Khái niệm về nhám đai

Nhám đai đảm bảo độ ổn định và bền trong điều kiện khắc nghiệt. Đặc biệt bền khi chà máy mài nhám đai.

Cấu tạo gồm 3 phần :

1.Hạt mài (Grain): Các hạt phổ biến là: Ceramic, Silicon Carbide, Green Silicon Carbide, Aluminum Oxide, White Alumium Oxide, Garnet, Zirconia, Open Coat…

2.Keo dính (Bonding): Các chất hóa học để kết dính hạt mài lên nền vải nhám là các hợp chất sau: Resin Bond, Resin Over Glue Bond, Glue Bond, Zinc Stearate

3.Nền vải nhám (Backing): Thông thường sử dụng Giấy Tổng Hợp hoặc Vải Jeans hoặc Vải Twill

Khái niệm về nhám đai

Cách chọn nhám đai để có được hiệu quả cao nhất?

Một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng đánh bóng là việc chọn loại nhám đai phù hợp. Người thợ cần xác định với từng bề mặt sản phẩm sẽ cần những loại nhám đai tương ứng. Chằng hạn khi cần mài thô hay mài vết hàn kim loại sẽ cần bề mặt rất cứng, đai nhám C là lựa chọn lý tưởng. Nhưng với những bề mặt tinh như bề mặt inox, nhám vòng Z mới phù hợp. Khi chọn không đúng từ khâu này, kết quả đánh bóng sẽ không đạt yêu cầu.

Khi đã chon đúng loại nhám đai tương ứng với bề mặt cần đánh bóng, người dùng cần chọn đến chất lượng của nhám đai. Nhám đai càng có chất lượng cao, hạt nhám càng phải đều nhau. Nếu hạt nhám không đều, khi đánh bóng sẽ tạo ra những mảng xước không đều, người thợ mất thời gian làm đi làm lại.

Khái niệm về nhám đai

Hạt nhám càng mịn, bề mặt đánh bóng càng đẹp.